Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín nhất năm 2019

nhà thầu xây dựng uy tín 2019 ảnh 1
Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín năm 2019

Mới đây, Vietnam Report đã công bố danh sách top 10 nhà thầu xây dựng uy tín 2019. Đây là kết quả nghiên cứu độc lập được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan.

Theo Vietnam Report, uy tín của các công ty sẽ được đánh giá dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá của các chuyên gia trong ngành. Cụ thể:

1. Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng vốn…).

2. Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng.

3. Khảo sát chuyên gia trong ngành; Khảo sát cư dân đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM về mức độ hài lòng với các sản phẩm/ dịch vụ bất động sản. Ngoài ra còn khảo sát doanh nghiệp về tình hình hoạt động, số lượng dự án, tiến độ bàn giao dự án… trong năm 2018 – 2019 cũng được sử dụng như yếu tố bổ sung nhằm xác định vị thế của doanh nghiệp trong ngành.

Danh sách 10 nhà thầu xây dựng uy tín nhất năm 2019

1. Công ty CP xây dựng Coteccons

Được thành lập vào năm 2004, Công ty CP xây dựng Coteccons luôn đứng Top đầu trong danh sách những tổng thầu thi công uy tín tại Việt Nam. Nhiều năm liền, Coteccons được vinh danh là Tập đoàn xây dựng tư nhân có nhiều đóng góp tích cực cho ngành xây dựng Việt Nam.

Một số dự án nổi bật của tập đoàn Coteccons như: dự án Vinhomes Central Park, dự án Đảo Kim Cương, dự án Masteri Thảo Điền, dự án Masteri Millennium, dự án The GoldView,… và mới nhất là các dự án One Verandah, dự án The Marq, dự án The Vertex…

nhà thầu xây dựng uy tín 2019 ảnh 2
Phối cảnh dự án The Marq

2. Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hoà Bình

Tiền thân của Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình là Văn phòng xây dựng Hòa Bình được thành lập năm 1987.

Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã đóng góp trên 400 công trình có quy mô đẳng cấp quốc tế cho đất nước và hiện đang đồng thời thi công gần 90 công trình khác có quy mô ngày càng lớn hơn tại những vùng kinh tế trọng điểm từ Bắc chí Nam, và tham gia dự án tại nước ngoài.

Một số dự án nổi bật của Tập đoàn xây dựng Hòa Bình như: dự án Sunshine City Sài Gòn, dự án Empire City, dự án Jamila Khang Điền, dự án The Manor, dự án Sài Gòn Residences, dự án Horizon Tower, dự án cao ốc Phú Mỹ…

nhà thầu xây dựng uy tín 2019 ảnh 3
Phối cảnh dự án Sunshine City Sài Gòn

3. Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons

Được thành lập từ năm 2006, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons đã và đang phát triển nhanh chóng. Năm 2018, Unicons vượt mốc tổng doanh thu 8.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 360 tỷ đồng.

Một số dự án nổi bật do Unicons như: toà nhà The Landmark 81, dự án Sarina Đại Quang Minh, dự án M-One Nam Sài Gòn…

nhà thầu xây dựng uy tín 2019 ảnh 4
Phối cảnh dự án M-One Nam Sài Gòn

4. Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam

Tiền thân của Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam là Công ty Dịch vụ và Xây dựng nước ngoài, được thành lập ngày 27/09/1988. Ngày 20/11/1995 Tổng Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam được thành lập. Ngày 13/5/2004 VINACONEX được chọn là một trong những Tổng Công ty Nhà nước đầu tiên thực hiện thí điểm cổ phần hóa toàn Tổng Công ty.

Tính đến thời điểm hiện tại, VINACONEX có trên 40 đơn vị đầu mối trực thuộc, tham gia vào 5 công ty liên doanh và 14 công ty liên kết hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên khắp mọi miền của đất nước.

Một số dự án nổi bật của Vinaconex như: dự án trụ sở làm việc Tổng cục Thuế, dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, dự án trung tâm thương mại Chợ Mơ…

nhà thầu xây dựng uy tín 2019 ảnh 5
Phối cảnh dự án TTTM Chợ Mơ

5. Công ty CP xây dựng Phục Hưng Holdings

Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings là một trong những thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim Holding), tiền thân là Công ty TNHH xây dựng Phục Hưng được thành lập vào năm 2001. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là xây dựng dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng; trang trí nội, ngoại thất; buôn bán tư liệu sản xuất, tư liệu tiêu dùng.

Một số dự án nổi bật của Phục Hưng Holdings như: Dự án tòa nhà The Light, dự án khu thương mại dịch vụ nhà ở Hoàn Cầu, dự án khu biệt thự tại Đồi Ngọc Tước…

nhà thầu xây dựng uy tín 2019 ảnh 6
Phối cảnh dự án chung cư Smile Building

6. Công ty CP Đầu tư Xây dựng Ricons

Là thành viên của Coteccons Group, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons được thành lập từ năm 2004 với lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư – kinh doanh bất động sản thông qua hai dự án nổi bật Botanic Towers và Saigon Pavillon. Đến năm 2008, Ricons đã mở rộng ngành nghề hoạt động sang xây lắp.

Một số dự án nổi bật do Ricons xây dựng như: dự án Saigon Royal, dự án Vinhomes Central Park, dự án The Pegasuite…

nhà thầu xây dựng uy tín 2019 ảnh 7
Phối cảnh dự án The Pegasuite

7. Công ty CP Đầu tư Xây dựng Newtecons

Năm 2003, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NEWTECONS được thành lập chuyên về thi công xây dựng, khởi điểm là những công trình có quy mô vừa và nhỏ.

Một số dự án nổi bật của Newteccons như: Vinhomes Central Park 3, nhà máy Regina Hải Phòng, Big C Hạ Long, Vinhomes Thăng Long, tháp CT4 – CT5 Masteri Thảo Điền….

nhà thầu xây dựng uy tín 2019 ảnh 8
Phối cảnh dự án Vinhomes Thăng Long

8. Công ty CP Fecon

Thành lập ngày 18/6/2004 từ một nhóm các kỹ sư và chuyên gia đầu ngành về xử lý và thi công nền móng công trình, đến nay Fecon đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực nền móng công trình tại Việt Nam.

Một số dự án nổi bật của Fecon như: Dự án thép Hòa Phát Dung Quất, dự án tổ hợp Mỹ Đình Pearl, dự án Sun Grand City…

nhà thầu xây dựng uy tín 2019 ảnh 9
Phối cảnh dự án Mỹ Đình Pearl

9. Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Delta

Công ty TNHH Xây dựng dân dụng và Công nghiệp Delta được thành lập năm 1993, chuyên tổng thầu thi công các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, các công trình có yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật như khách sạn, tổ hợp nhà văn phòng, nhà ở cao cấp….

Một số dự án nổi bật của Delta như: Bệnh viện Vinmec Times City, nhà máy xi măng The Vissai Ninh Bình, Vinschool Times City, dự án mở rộng khách sạn Majestic…

nhà thầu xây dựng uy tín 2019 ảnh 10
Phối cảnh dự án Sun Grand City Ancora Residence

10. Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC

Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC trực thuộc Sở Xây Dựng Hà Nội được thành lập vào năm 1971 theo Quyết định số 1639/QĐ-UB của UBND Thành phố Hà Nội. Được biết, UDIC bao gồm 43 công ty, trong đó có 6 Công ty Liên doanh với nước ngoài.

Một số dự án nổi bật của UDIC như: Dự án Unimax Twin Tower, Trung Yên Plaza, Golden Palace, Samsung Mobile Phone Complex…

nhà thầu xây dựng uy tín 2019 ảnh 11
Phối cảnh dự án Trung Yên Plaza

DK (Tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn